Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Cách chế biến món bò sốt rượu vang


Thử chế biền món thịt bò theo phong cách Tây để bữa cơm hằng ngày thêm phần ngon miệng nhé.
>> chuyển nhà trọn gói hà nội
1. Nguyên liệu
- Rau ngò tây
- 50g ớt chuông đỏ
- 50g ớt chuông vàng Tiêu
- 200g thịt thăn bò
- 20ml rượu vang đỏ
- 50g hành tây
- Bơ (dùng thay dầu ăn)
- 50ml nước hầm thịt bò, 10g bột năng
- 10g tỏi xắt mỏng
- 1 bát cơm đủ cho 2 người ăn
Cách làm món ăn bò lúc sốt rượu vang
2. Cách làm
Cho bơ vào chảo nóng rồi cho thịt bò vào xào đến khi chín tái. Sau đó, các bạn xào tiếp các loại rau củ này. Xào chín tái thôi nhé!
Tiếp theo, mình cho bò vào đảo cùng rau khoảng 2 phút rồi hòa bột năng với nước hầm thịt đổ vào. Khi nào mọi thứ sôi trở lại thì tắt bếp.
Đầu tiên, mình ướp thịt bò với rượu, muối, rau mùi tây cắt nhuyễn và tiêu trong 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Rửa sạch ớt chuông và hành tây rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Phi vàng tỏi rồi cho cơm vào rang lên cho nóng. Các bạn có thể cho một ít bơ vào rang cùng để cơm có vị thơm nhé!

Các bài đăng khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét